Các nhà mạng Wintel, iTel, VNSKY, Local đồng loạt ngưng cung cấp dịch vụ đăng ký SIM online

Từ 23h59 ngày 10 tháng 10 năm 2023, các nhà mạng như Wintel, iTel, Local hay VNSKY đều đồng loạt ngưng cung cấp dịch vụ đăng ký thông tin thuê bao trực tuyến, dựa theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông. Như vậy, kể từ 0h ngày 11 tháng 10 năm 2023, các thuê bao mới của các nhà mạng này phải đi ra những điểm cung cấp dịch vụ để đăng ký thông tin thuê bao chính chủ.

Các nhà mạng Wintel, iTel, VNSKY, Local đồng loạt ngưng cung cấp dịch vụ đăng ký SIM online

Việc này sẽ hạn chế tình trạng kích hoạt SIM không chính chủ tràn lan và hạn chế SIM rác, các cuộc gọi làm phiền đến người dùng. Tuy nhiên, ở góc độ người dùng cá nhân, sự tiện lợi của việc đăng ký online, chỉ cần 5 phút là có SIM để sử dụng là điều không thể bàn cãi. Bản thân mình cũng đang sử dụng SIM Wintel làm SIM data, có đăng ký thuê bao thì việc thao tác trực tiếp trên ứng dụng nó tiết kiệm thời gian hơn nhiều, chỉ khoảng 5 phút là hoàn thành các bước xác thực, có SIM và data xài ngay.

Mình khá tiếc khi việc đăng ký SIM trực tuyến vẫn chưa thể thực hiện được để tiết kiệm thời gian, nhưng việc siết chặt để không có SIM rác gọi làm phiền là điều cần ưu tiên hơn.