5 tính năng thú vị sắp có trên Windows 11

Microsoft đã phát hành bản cập nhật Moment 5 cho Windows 11 trong năm nay với một số thay đổi nhỏ và tính năng mới, tuy nhiên bản cập nhật 24H2 phát hành vào cuối năm nay mới thực sự đáng chú ý.

Mặc dù danh sách đầy đủ các tính năng mới trong phiên bản Windows 11 24H2 vẫn chưa hoàn thành nhưng khá nhiều thay đổi sắp đến với hệ điều hành này đã được đưa ra. Trong số này có 5 tính năng thú vị mà người dùng cần chú ý.

Sử dụng điện thoại làm webcam

Windows 11 sẽ sớm cho phép người dùng sử dụng smartphone Android làm webcam không dây, giúp tận dụng camera tuyệt vời trên chúng mà ngay cả những webcam đắt tiền cũng không thể sánh bằng. Với bản cập nhật tương lai, người dùng có thể sử dụng các camera khác nhau trong smartphone của mình để gọi điện video trên PC, áp dụng các hiệu ứng bổ sung (ví dụ HDR)…

5 tính năng thú vị sắp có trên Windows 11
Webcam từ smartphone Android có chất lượng cao hơn nhiều so với webcam truyền thống

Để mang đến trải nghiệm thuận tiện nhất có thể, Windows 11 sẽ cung cấp một bảng điều khiển chuyên dụng với tất cả các điều khiển và thông tin bổ sung, chẳng hạn như trạng thái kết nối và mức pin. Tính đến thời điểm hiện tại, khả năng sử dụng smartphone Android làm webcam cho PC Windows 11 đã có sẵn cho tất cả người dùng Windows Insider có ứng dụng Link to Windows phiên bản 1.24012 trở lên.

Tích hợp Copilot sâu hơn

Ở thời điểm hiện tại, Copilot vẫn rất hạn chế về các tính năng hữu ích liên quan đến Windows. Mặc dù vậy, Microsoft được cho là đang làm cho trợ lý AI mới của mình có khả năng tương tác tốt hơn với phần cứng của PC. Ví dụ, người dùng có thể yêu cầu Copilot quét mạng Wi-Fi, hiển thị thông tin thiết bị, báo cáo mức pin, chuyển đổi trình tiết kiệm pin, dọn dẹp bộ nhớ, chụp ảnh màn hình, tương tác với các tính năng trợ năng…

Mặc dù nghe có vẻ không ấn tượng lắm nhưng nó thực sự có thể giúp làm việc với PC Windows 11 trở nên dễ dàng hơn nhiều đối với những khách hàng ít kinh nghiệm.

Trình tạo mã QR tích hợp

Người dùng Windows 11 trong tương lai cũng có thể tạo mã QR khi chia sẻ liên kết, giúp việc chuyển trang web từ PC sang điện thoại dễ dàng hơn nhiều. Kết quả là người dùng không cần phải gửi liên kết đến email của chính mình hay chờ đợi Microsoft Edge đồng bộ hóa lịch sử như trước đây nữa.

Việc tạo mã QR sẽ giúp chia sẻ liên kết với điện thoại nhanh chóng hơn
Việc tạo mã QR sẽ giúp chia sẻ liên kết với điện thoại nhanh chóng hơn

Tiết kiệm năng lượng

Microsoft đang nỗ lực mở rộng tính năng tiết kiệm năng lượng hiện có cho nhiều thiết bị hơn, cụ thể là máy tính xách tay sử dụng pin sạc truyền thống. Tính năng tiết kiệm năng lượng mới sẽ đánh đổi hiệu suất cao hơn để lấy thời lượng pin và cho phép giảm mức tiêu thụ năng lượng khi đạt đến thời lượng pin nhất định hoặc ngay cả khi cắm điện.

Người dùng có thể bật trình tiết kiệm năng lượng từ ứng dụng Cài đặt hoặc hộp thả xuống Cài đặt nhanh. Một biểu tượng chiếc lá mới trong khu vực thông báo sẽ xuất hiện để thông báo cho người dùng biết rằng hệ thống đang hoạt động ở mức hiệu suất thấp hơn để tiết kiệm năng lượng.

Thêm tiện ích màn hình khóa

Màn hình khóa trong Windows 11 sẽ sớm hiển thị nhiều thông tin hữu ích hơn. Phiên bản hiện tại của nó cho phép người dùng đặt một tiện ích thời tiết và các bản cập nhật trong tương lai sẽ bổ sung nhiều tiện ích mới như cổ phiếu, giao thông, tỷ số trận đấu thể thao… Tất nhiên, những tiện ích đó là tùy chọn, vì vậy người dùng vẫn có tùy chọn chạy màn hình khóa đơn giản trên PC Windows 11 của mình.

Sẽ có nhiều tiện ích màn hình khóa được thêm vào trong Windows 11
Sẽ có nhiều tiện ích màn hình khóa được thêm vào trong Windows 11

Đó chỉ là năm tính năng thú vị sắp ra mắt trên Windows 11. Ngoài ra, phiên bản Windows 11 24H2 sắp tới sẽ mang đến nhiều tính năng hơn vào cuối năm nay. Danh sách này có thể được Microsoft công bố tại Hội nghị Build 2024, nơi công ty sẽ công bố nhiều ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các tính năng khác cho hệ điều hành PC của mình.

Theo Thanh Niên Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *