Vì sao nên có website bán hàng

Bạn là người đang kinh doanh, có bao giờ bạn tự hỏi : Tại sao phải có website bán hàng?

Ngày nay, khách hàng thường có thói quen lên mạng tìm hiểu thông tin về sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Hành vi này cho thấy tầm quan trọng của một website bán hàng. Website thực sự đã là một kênh kinh doanh hiệu quả trong thời đại bùng nổ của internet. Trang web là xương sống của doanh nghiệp, hỗ trợ tất cả các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Hãy cùng Vi Tính Anh Khôi tìm hiểu xem, vì sao bạn nên có 1 website bán hàng nhé!

Vì sao nên có website bán hàng

1/ Tầm quan trọng của website bán hàng

Bán hàng là yếu tố sống còn đối với những ai làm kinh doanh. Website đóng vai trò vừa là kênh truyền thông đồng thời là công cụ kinh doanh hàng đầu hiện nay. Khi có một website doanh nghiệp của bạn có thể hiện diện trực tuyến trên internet. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người tiêu dùng hơn, từ đó có nhiều cơ hội bán hàng hơn.

2/ Tại sao phải có website bán hàng?

Là người làm kinh doanh, chắc bạn đã có nhiều kênh bán hàng, như : bán hàng tại cửa hàng, bán hàng trên Facebook, Zalo, trên các sàn thương mại điện tử, v.v… vậy thì tại sao phải cần có website bán hàng? Và bán hàng trên website có hiệu quả không?

Sau đây là các lý do tại sao phải có website bán hàng :

Website thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của bạn

Khi truy cập vào 1 website được thiết kế chuyên nghiệp, khách hàng sẽ ấn tượng ngay lập tức. Điều này sẽ có tác động lớn đến quyết định mua hàng của họ.

Uy tín tạo nên thành công

Ngoài việc giới thiệu đầy đủ các thông tin của sản phẩm, website còn cung cấp cho người tiêu dùng biết biết nhiều hơn về sứ mệnh, tầm nhìn của bạn cũng như các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng mà bạn cung cấp cho khách hàng.

Bằng cách giúp người tiêu dùng biết đến doanh nghiệp của bạn, bạn đang làm công việc thiết lập niềm tin, đây là bước đầu tiên trong việc xây dựng mối quan hệ khách hàng lâu dài.

Để tạo uy tín, nội dung trên website của bạn cũng giúp cho người tiêu dùng biết vị trí thương hiệu của bạn ở đâu trong ngành. Bằng cách cung cấp nội dung có giá trị, bạn có thể nỗ lực xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với người tiêu dùng trong lâu dài.

Website bán hàng giúp cung cấp thông tin nhanh chóng

Khách hàng thường sẽ tìm hiểu rất kỹ về sản phẩm mà mình chuẩn bị mua. Thông qua website bán hàng, bạn có thể cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh cũng như những trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm.

Thông qua website, bạn cũng có thể cung cấp các nội dung hướng dẫn sử dụng, tư vấn sản phẩm, cũng như các chính sách bảo hành, hậu mãi, v.v… mà không cần phải tốn chi phí in ấn

Tất cả những điều này sẽ là sự thuyết phục rất lớn đối với khách hàng. điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội bán hàng hơn.

Tạo sự khác biệt so với đối thủ

Giao diện website được thiết kế thân thiện cùng với các công cụ hỗ trợ sẽ giúp cho những khách hàng khó tính luôn cảm thấy hài lòng khi truy cập website của bạn. Ngoài việc tạo dựng uy tín, website còn giúp bạn tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Nội dung, bố cục cũng như thông tin mà bạn cung cấp cho khách trên website sẽ tạo nên điểm nổi trội và khác biệt của bạn so với các đối thủ khác.Hãy nhanh tay sở hữu website để thu hút khách hàng tiềm năng

Nếu đối thủ của bạn có website bán hàng mà bạn chưa có, điều đó có nghĩa là bạn đã để mất khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ.

Hãy nhanh tay sở hữu website để thu hút khách hàng tiềm năng

Website bán hàng giúp bạn bán hàng tự động mọi lúc mọi nơi

Một website bán hàng sẽ giúp bạn bán hàng 24/7, không tốn nhân lực quản lý, không giới hạn về thời gian. Không phải tốn kém nhiều chi phí như kênh bán hàng truyền thống (như chi phí mặt bằng, chi phí thuê nhân viên,…), với 1 website bán hàng, mọi thứ sẽ được tự động thực hiện.

Các website bán hàng do Vi Tính Anh Khôi thiết kế đều cung cấp đầy đủ công cụ để bạn quản lý cửa hàng của mình. Như : quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng, quản lý sản phẩm, quản lý kho, công cụ thống kê,… Khi có đơn hàng mới, hệ thống sẽ tự động thông báo cho bạn ngay lập tức, đồng thời cũng tạo sẵn các tem nhãn để bạn đóng gói và dán lên sản phẩm khi gửi shipping.

Công cụ Chatbox, hỗ trợ trực tuyến giúp bạn nhận được những phản hồi đầy đủ từ khách hàng và có thể tương tác với khách mọi lúc, mọi nơi.

Website bán hàng giúp bạn bán hàng mọi lúc mọi nơi

Để sở hữu website bán hàng hiệu quả với chi phí tiết kiệm, quý khách liên hệ với Vi Tính Anh Khôi qua: